Phong thủy xe hơi

Thông tin thêm về màu sắc theo phong thủy

Theo văn hoá tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam, khi mua một tài sản lớn gì đó như mua nhà, mua xe thường nên xem phong thuỷ. Một chiếc xe hơi với màu sắc hợp tuổi sẽ mang lại sự thoải mái, bình an, may mắn và nhiều tài lộc cho chủ sở hữu. Vì vậy khi mua xe hơi, chúng ta nên cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để chọn lựa màu sắc sao cho hợp tuổi, hợp mệnh theo quy luật ngũ hành trong phong thủy.

Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa – Thổ là năm yếu tố chính trong ngũ hành. Trong quan niệm phong thủy, vạn vật trên vũ trụ đều được tạo thành từ 5 yếu tố này. Sự chuyển hóa qua lại giữa Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa – Thổ tạo ra vạn vật với hình dáng và đặc tính hoàn toàn khác nhau.

Vì vậy khi chọn mua xe ô tô bạn cần chọn màu xe hợp và có quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình để có thể thu hút được vượng khí, cát khí, phúc khí tạo bình an, may mắn cho chủ sở hữu khi sử dụng. Ngược lại cần tránh những màu tương khắc, khiến sức khỏe dễ bị ảnh hưởng tâm trí, hay gặp điều rủi ro, đen đủi , có thể bị tai nạn, thương tật.

Lợi ích của việc chọn màu xe theo phong thủy

Ngày nay, ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hỏa – Thổ đã được công nhận trên cơ sở khoa học và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, xây dựng, y học cổ truyền, mua xe cộ, xem tuổi kết hôn,… Hiện tại, quan hệ giữa các yếu tố trong ngũ hành vẫn đang được nghiên cứu và mở rộng phạm vi trong tâm linh, vũ trụ.

Theo quan niệm của các nước phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, một chiếc xe hơi với màu sắc hợp tuổi sẽ đem lại sự bình an, may mắn mang lại nhiều tài lộc cho chủ sở hữu, xe ít hỏng vặt, khi lái xe thoải mái không nặng nề. Nếu gặp trường hợp không may gặp rủi ro có thể sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ.

Trái lại, trường hợp chọn màu sắc tương khắc sẽ làm cho chủ sở hữu không may mắn, dễ sinh tâm trạng bồn chồn lo lắng, không an tâm lúc lái xe. Thậm chí chiếc xe cũng dễ hư hỏng , hao tiền tốn của để sửa chữa. Nếu trong hoàn cảnh không may gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, sẽ tổn hại tới sức khỏe bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Tuy nhiên, các yếu tố phong thuỷ ngũ hành cũng chỉ mang tính chất tham khảo về mặt tinh thần, không nên lấy đó làm tiêu chuẩn quyết định hàng đầu trong việc mua xe ô tô mới. Bởi ngoài yếu tố này, một chiếc xe hữu ích vẫn nên đáp ứng các nhu cầu thiết thực khác như: khả năng vận hành, giá thành chiếc xe và bảo dưỡng suốt một thời gian dài, các trang bị tiện ích của chiếc xe.

Bảng màu xe theo mệnh chi tiết hiện nay

Cách khắc phục màu xe không hợp mệnh

Có rất nhiều người khi mua xe không để ý đến việc chọn màu sắc có phù hợp với ngũ hành hay khắc mệnh hay không mà chỉ lựa chọn theo màu sắc yêu thích. Do vậy trong quá trình sử dụng xe gặp nhiều sự cố không may mắn. Vậy làm sao để khắc phục màu xe không hợp mệnh sau khi đã sở hữu? Dưới đây là một vài giải pháp hoá giải màu xe không hợp phong thuỷ mà chủ xe nào cũng nên biết ?

Đổi màu xe ô tô hợp mệnh:

Đây là cách hóa giải màu xe tốt nhất và đôi khi cũng tốn kém nhất để có chiếc xe có màu hợp mệnh. Trước khi đổi màu xe ô tô cho hợp mệnh, các bạn cần chú ý đến việc xin giấy phép đổi màu xe để tránh phạm luật và bị phạt.

Có 2 cách đổi màu xe ô tô:

  • Dán decal cho xe, cách này ưu điểm là tương đối tiết kiệm, lấy xe ngay trong ngày, tùy chọn được nhiều màu nhiều vật liệu dán khác nhau. Thế nhưng, nhược điểm là độ bền không cao
  • Sơn lại toàn bộ xe, cách này đòi hỏi chọn cửa hàng uy tín để đảm bảo độ bền cũng như màu sắc sơn xe. Ưu điểm là màu sơn sẽ đẹp như zin. Tuy vậy, cách này có nhược điểm là chi phí khá cao và thời gian lâu

Sử dụng đồ vật trang trí phong thủy

Nếu điều kiện tài chính của bạn không dư giả để thực hiện thay đổi màu sơn xe, bạn có thể lựa chọn một cách khác, đơn giản hơn để hóa giải màu xe khắc mệnh đó chính là lựa chọn vật trang trí phong thủy trên xe, giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và chủ sở hữu.

Ví dụ như bạn mang mệnh Mộc. Nhưng lỡ mua và đang sử dụng một chiếc xe ô tô màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim. Mà Mộc khắc Kim, như vậy sử dụng chiếc xe màu này sẽ không may mắn, hay gặp phải vận xui. Vậy việc bạn cần làm để khắc phục màu sơn xe không hợp mệnh. Đó là chọn các vật phẩm phong thủy, đồ trang trí có màu đen hoặc xanh nước, tượng trưng cho mệnh Thủy (tương sinh với Mộc) để có thể dung hòa và hóa giải màu tương khắc với bản mệnh.

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết chọn màu xe ô tô theo phong thủy mà Honda Hà Nội muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có những phương án tốt để lựa chọn được một chiếc “xế cưng” vừa chất lượng vừa đem lại may mắn bình an cho chính bạn lẫn gia đình và người thân

One thought on “Phong thủy xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *